Học sinh Tân Thành tự hào về Chiến khu Vĩnh Lợi miền đất linh thiêng, anh hùng !

              Nhằm giáo dục truyền thống đạo đức cách mạng, tình yêu quê hương đất nước cho giáo viên và đội viên. Hôm nay ngày 21/01/2018, thông qua hình thức tham quan thực tế tại Khu di tích Vĩnh Lợi – nơi được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh. Qua đó, giúp các em thêm tự hào về lòng kiên trung của nhân dân Vĩnh Tân. 

  Địa điểm đầu tiên các em dừng chân,  tham quan trải nghiệm sáng tạo tại làng nghề làm heo đất Tân Phước Khánh.

IMG_0084      IMG_0086

 

  Từ lâu hình ảnh con heo đất được xem như là một nơi cất giữ “kho báu” bí mật của tuổi thơ. Có biết bao câu hỏi làm thế nào để tạo nên con heo đất ? Sau khi tham quan thực tế, các em đã hiểu rõ quy trình để tạo ra một con heo đất.

IMG_0092      IMG_0109

 

IMG_0117

  Khi về, các em rất vui khi được mua một con heo đất tại nơi sản xuất. 

Điểm dừng chân cuối cùng, các em đi tham quan, nghe thuyết trình về quá trình hình thành và phát triển của khu di tích Vĩnh Lợi. Tìm hiểu về công cụ sinh hoạt, chiến đấu và cuộc sống của các chú các anh qua từng thời kỳ.

IMG_0124IMG_0126

 

IMG_0142  IMG_0155

               IMG_0159        IMG_0160                                      IMG_0163

                                                Học sinh, thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ.

IMG_0164     IMG_0166

 IMG_0169

Học sinh nghiêm trang nghe thuyết trình về quá trình hình thành và phát triển của khu di tích Vĩnh Lợi.

IMG_0175

IMG_0179

IMG_0186

Giao lưu kết nghĩa cụm của Liên đội, Tiểu học Tân Thành, Tiểu học Đất Cuốc.

               

             Thông qua hoạt động “về nguồn” đầy ý nghĩa này,  học sinh trường Tiểu học Tân Thành đã có nhiều cơ hội để trải nghiệm với một hoạt động thiết thực, tích cực; rèn luyện tinh thần lao động, gia tăng tình đoàn kết gắn bó, học hỏi được kinh nghiệm sống thực tế mà đặc biệt hơn là hiểu về lịch sử, về một chặng đường cách mạng gian nan nhưng đầy từ hào của dân tộc Việt Nam. Và cũng từ đây, các em sẽ tự ý thức được về bản thân, về trách nhiệm và sứ mạng của mình, phấn đấu rèn luyện đạo đức và học tập tốt.
            Chia tay khu di tích Vinh Lợi, chúng tôi trở về trường, thầy cô và học sinh trường Tiểu học Tân Thành ngoái nhìn bịn rịn và lưu luyến. Câu chuyện về những người con Vĩnh Tân anh hùng vẫn vẳng trong trí nhớ, đánh thức trong trái tim mỗi người nỗi niềm bâng khuâng xao xuyến, làm cho chúng tôi càng yêu hơn, tự hào hơn về truyền thống yêu nước của dân tộc ta.
                                                                                                                                                 Hạnh Dung