Tổ chức thành công Lễ kết nạp Đội cho học sinh Khối 3

                 Căn cứ vào kế hoạch hoạt động Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp của Liên đội, thực hiện phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018 của Trường Tiểu học Tân Thành.

                  Nhằm bồi dưỡng và hướng dẫn tổ chức các em Nhi Đồng có đạo đức và phẩm chất tốt, chiều ngày 12/01/2018, Ban Chỉ Huy Liên Đội Trường Tiểu học Tân Thành đã long trọng tổ chức Lễ Kết Nạp Đội Viên cho 40 em Nhi Đồng của khối lớp 3.

                  Mở đầu buổi lễ Kết Nạp, các em nghiêm túc  thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc Ca, Đội Ca và hô to khẩu hiệu Đội.

   IMG_4938

IMG_4941

                 40 học sinh tiêu biểu được chọn lựa thông qua kết quả học tập và Phẩm chất, Năng lực  đã được học và tham gia lớp cảm tình Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh do cô Huỳnh Thị Bích Tuyền phụ trách.

IMG_4934

                 

                 Đến dự buổi Lễ có cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Với bài phát biểu ấm áp, Cô đã giúp các em ôn lại lịch sử Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, tìm hiểu về cơ quan quản  lý  Đội, nắm rõ vai trò và trách nhiệm của người Đội viên, từ đó Cô giúp các em hiểu rõ  5 Điều Bác Hồ Dạy, ý nghĩa của Khăn quàng, huy hiệu và cờ Đội.

IMG_4935

              Tại Buổi lễ, cô Huỳnh Thị Bích Tuyền thay mặt Ban Chỉ Huy Liên Đội đã đọc quyết định kết nạp Đội Viên cho 40 em Nhi Đồng được kết nạp Đội Viên lần này.

              Sau khi đọc quyết định, các em học sinh được nhận khăn quàng  từ tay thầy, cô chủ nhiệm, chính thức nhận nhiệm vụ và trọng trách khi khoác trên vai màu khăn tươi thắm. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em học sinh phải tự hào, và phải luôn nhớ ghi nhớ  nhiệm vụ của mình, phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên xuất sắc, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

IMG_4936

                Trên khuôn mặt của các em hiện lên niềm vui, niềm hạnh phúc. Pha lẫn niềm hạnh phúc ấy là tâm trạng hồi hộp chờ đợi cô Tổng phụ trách nhắc nhở và giao nhiệm nhiệm vụ cho các bạn. Cảm xúc vinh dự và tự hào. Giây phút thiêng liêng ấy sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các bạn.

                Kết thúc buổi lễ kết nạp, hòa trong niềm hân hoan và vui sướng của các em Học sinh khối lớp 3 và hào hứng của các anh học sinh  khối lớp 4, 5. Chúc các em Đội Viên vừa được kết nạp sẽ  hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng làm tấm gương sáng cho các em học sinh các khóa sau noi theo.